3 ứng dụng mắt cảm biến chuyển động bạn không thể bỏ qua

Mắt cảm biến chuyển động là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay với chức năng kết hợp với các thiết bị điện khác để điều khiển hoạt động. 3 ứng dụng mắt cảm biến chuyển động bạn không thể bỏ qua dưới đây sẽ hỗ trợ bạn sử dụng đồ điện hiệu quả hơn. Đặc biệt sẽ có nhiều ứng dụng thú vị mà bạn không ngờ tới sẽ rất hữu ích trong cuộc sống thường ngày của gia đình bạn đấy. Hãy cùng Kiwi khám phá nhé!

Cơ chế hoạt động mắt cảm biến chuyển động

Mắt cảm biến chuyển động trên thị trường hiện nay đều thiết kế khá giống nhau đều có 1 mắt nhỏ nhô ra với chức năng cảm biến. Đặc biệt có một số mắt gắn trực tiếp lên các đồ điện để điều chỉnh hoạt động đồ điện đó. Tuy nhiên, ở đây chúng ta đang nói tới một mắt cảm biến rời có thể đấu nối với nhiều thiết bị. Mắt cảm biến hoạt động với cơ chế cảm biến thân nhiệt, tự động bật khi có sự di chuyển con người ngay cả những chuyển động nhỏ nhất. Mắt cảm biến sẽ ngắt nguồn điện vào đồ điện kết nối khi không còn sự di chuyển vào một khoảng thời gian cài trước. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mắt, trong đó có mắt cảm biến của Kiwi KW S15C có thể tùy chỉnh độ sáng cũng như thời gian trễ khi không có chuyển động. Ở rìa có 2 lỗ vặn nhỏ, tùy từng môi trường lắp khác nhau cũng như nhu cầu mỗi gia đình mà có thể tăng độ sáng để mắt cảm biến có thể nhạy hơn khi lắp khu vực đó. Hoặc tăng/giảm thời gian chờ khi không có sự di chuyển của con người. Hẳn với cơ chế hoạt động trên ứng dụng mắt cảm biến chuyển động vô cùng rộng dãi với nhiều thiết bị điện khác nhau.

Ứng dụng mắt cảm biến chuyển động

Các thiết bị điện được lắp vào sẽ hoạt động theo mắt cảm biến, vì thế chỉ có sự di chuyển quanh mắt cảm biến mới làm nguồn điện đi vào. Người dùng có thể ứng dụng mắt cảm biến chuyển động vào hệ thống điện trong nhà, lắp đặt nhiều vị trí khác nhau, linh động vị trí lắp cũng như cho nhiều thiết bị điện.

1.Lắp hệ thống bóng đèn

Với những gia đình đang sử dụng sẵn bóng đèn tròn, bóng đèn ốp trần, chưa có chức năng cảm biến chuyển động, thì mắt cảm biến trở nên hữu hiệu hơn bao giờ hết. Một số khu vực có thể kết hợp với bóng đèn như nhà WC, hành lang cầu thang, phòng khách, nhà tắm…. Thậm chí có thể lắp kết hợp 1 hệ thống bóng đèn cùng bật/tắt khi có sự chuyển động. Sử dụng mắt cảm biến cho bóng đèn hỗ trợ bật tắt mà không cần dùng công tắc thích hợp với gia đình có người già, trẻ nhỏ. Đặc biệt,bạn sẽ hạn chế được việc sau sử dụng mà quên tắt bóng đèn, tiết kiệm một lượng điện lãng phí khá lớn cho gia đình mình.
Mắt cảm biến chuyển động KW S15C

Mắt cảm biến chuyển động KW S15C

2.Dùng mắt cảm biến kết hợp còi báo động chống trộm

Ở những khu vực cấm, hoặc khi trời tối, bạn muốn bảo vệ tài sản của mình tránh kẻ lạ đột nhập, người dùng có thể sử dụng mắt cảm biến kết hợp còi báo động chống trộm. Mắt cảm biến sẽ hoạt động hiệu quả khi người dùng lắp đặt mắt ở cửa ra vào, cửa sổ hoặc khu vực dễ dàng bị kẻ lạ đột nhập vào. Chỉ với 1 chuyện động rất nhỏ, còi báo động lắp đặt cùng mắt cảm biến sẽ báo động với chuông báo to. Chắc chắn rằng kẻ trộm sẽ giật mình khi bị phát hiện. Hoặc người dùng có thể kết hợp nhiều mắt khác nhau cùng nhiều còi báo động ở nhiều vị trí khác nhau thành một hệ thống.
Ứng dụng mắt cảm biến chuyển động chống trộm

Ứng dụng mắt cảm biến chuyển động chống trộm

3.Sử dụng kết hợp chuông cửa, chuông chào khách

Cung gần như sử dụng báo chống trộm, người dùng có thể lắp đặt kết hợp chuông chào khách để chào khách khi vào cửa hàng hoặc báo khách cho gia đình. Sử dụng mắt cảm biến kết hợp chuông báo tương tự như dòng chuông cửa cảm biến hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên sẽ linh động hơn trong vị trí và khoảng cách lắp đặt để chào khách. Dựa trên cơ chế cảm biến kết hợp các chuông tùy chọn người dùng, đây là cách báo khách chào khách khá hiệu quả hiện nay đang dùng. Một số ứng dụng mắt cảm biến chuyển động trên để người dùng hình dung rõ cơ chế và cách thức hoạt động sản phẩm. Sẽ còn rất rất nhiều các ứng dụng khác trong cuộc sống có thể sử dụng mắt cảm biến mà người dùng linh động lắp đặt. Hãy sử dụng các thiết bị điện thông minh cho gia đình để biến ngôi nhà bạn trở nên hiện đại hơn nhé!