Cách chọn chuông cửa không dây phù hợp

Chuông cửa không dây ngày càng được dùng phổ biến thay thế các dòng chuông cửa truyền thống trước kia. Với ưu điểm gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng mà không cần phải đi dây tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn chuông cửa không dây phù hợp với không gian lắp đặt cũng như mục đích sử dụng của mỗi gia đình khác nhau để được sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là những yếu tố người dùng cần quan tâm khi lựa chọn chuông cửa không dây cho gia đình.

1.Khoảng cách lắp từ nút nhấn tới vị trí chuông báo khoảng bao xa

Mỗi loại chuông cửa có một thông số kĩ thuật riêng,chính vì thế khoảng cách bắt sóng giữa các chuông là không giống nhau. Tín hiệu sẽ được truyền qua sóng vì thế bạn cần xác định rõ từ nút nhấn tới chuông báo nhà mình sẽ qua bao nhiêu bức từng, có qua cửa kính hay không… sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phạm vi bắt sóng, truyền tín hiệu này. Tùy từng loại chuông sẽ có phạm vi bắt sóng khoảng 30m với dòng không dùng pin và khoảng 20m với dòng dùng pin. Nếu vật cản nhà bạn nhiều, qua nhiều lớp kính thì khoảng cách này sẽ giảm bớt đi tùy môi trường. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ khoảng cách lắp chuông khoảng bao xa để chọn sản phẩm có thể bắt tín hiệu tốt trong phạm vi này, báo khách hiệu quả.
Cach chọn chuông cửa không dây phù hợp

Cach chọn chuông cửa không dây phù hợp

2. Vị trí lắp đặt chuông và không gian báo chuông

Bạn cần lắp báo chuông trọng không gian bao xa? Nhà bạn có mấy tầng? Hiện nay, các dòng chuông cửa không dây đều có đa dạng các kiểu chuông khác nhau, phù hợp với mọi sở thích chuông báo của khách hàng với độ dài ngắn khác nhau. Đặc biệt chuông có nhiều mức âm lượng khác nhau thích hợp cài đặt độ to nhỏ cho không gian lắp đặt. Đặc biệt, một số dòng có đèn sáng kèm theo hoặc ở chế độ chỉ có đèn thích hợp lắp cho các không gian yên tĩnh mà vẫn cần báo khách. Chính vì thế bạn cần xác định nhà bạn không gian báo chuông là bao xa, nếu nhà bạn có 3 tầng bạn có thể chọn lắp chuông báo ở tầng 2, nếu không gian quá rộng bạn cần chọn các dòng có 2 chuông báo để đảm bảo không gian nge được chuông báo cho gia đình. Vị trí lắp đặt cũng là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn chuông cửa không dây phù hợp. Thông thường các dòng chuông cửa có nút nhấn được lắp đặt trên bề mặt phẳng bằng ốc vít hoặc miếng dán kèm theo bộ sản phẩm. Nếu như bạn cần lắp đặt nơi có độ ẩm cao, thường xuyên chịu ảnh hưởng mưa gió hoặc ngay ngoài trời thì nên lựa chọn các dòng chuông có chức năng chống nước. Đảm bảo độ bền cho nút nhấn cũng như mạch điện không bị vào nước. Nếu nhà bạn dùng trong chung cư, hoặc văn phòng không cần quá quan tâm tới vấn đề chống nước để có thể tiết kiệm chi phí hơn khi mua sản phẩm.

3. Một số yêu tố khác khi lựa chọn mua chuông cửa không dây

Có rất nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm chuông cửa không dây có phù hợp với gia đình bạn hay không. Giá bạn định mua là bao nhiêu? Loại nút nhấn dùng pin hay không dùng pin sẽ là lựa chọn của bạn? Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra ngay cả về thiết kế của các loại chuông cửa là khác nhau. Vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp, để lựa chọn dòng chuông cửa tốt nhất, bền bỉ nhất cho gia đình mình. Hiện trên thị trường có dòng chuông nhấn nút và dòng tự cảm biến chuyển động. Người dùng có thể dùng với một số mục đích như báo khách, chào khách, dùng cho gia đình có người già gọi giữa các phòng, chuông cảm ứng chống trộm… Một số dòng chuông cửa không dây của hãng Kiwi người dùng có thể tham khảo như dòng chuông cửa KW D12E, chuông KW D15A…  Hãy cân nhắc các yếu tố trên chính là cách chọn chuông cửa không dây phù hợp nhất cho gia đình mình.