Cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ

Cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ
Ổ cắm hẹn giờ được biết đến là thiết bị hiện đại với khả năng tự động bật/tắt các thiết bị được kết nối theo nhu cầu. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ như nào và cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ ra sao khiến nhiều người e ngại sử dụng sản phẩm hiện đại này. Dễ sử dụng, hiện đại, thông minh là những ưu điểm các dòng ổ cắm hẹn giờ, cùng đi tìm hiểu sâu hơn với Kiwi nào!

Cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng ổ cắm hẹn giờ khác nhau như ổ cắm hẹn giờ lùi, ổ cắm hẹn giờ điện tử, ổ cắm hẹn giờ bật tắt, ổ cắm hẹn giờ cơ, ổ cắm hẹn giờ điện tử… Dựa trên cách phân loại ổ cắm hẹn giờ khác nhau mà có cơ chế hoạt động của ổ cắm là khác nhau. Dựa trên mặt hiển thị khi sử dụng có ổ cắm hẹn giờ cơ và ổ cắm hẹn giờ điện tử. Các dòng này có cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ khá tương đồng với nhau.

Cơ chế hoạt động ổ cắm hẹn giờ cơ

Ổ cắm hẹn giờ cơ là dòng được thiết kế khá đơn giản, nếu người dùng e ngại việc khó sử dụng có thể lựa chọn dòng ổ cắm này. Cơ chế hoạt động ổ cắm hẹn giờ cơ như một đồng hồ đếm thời gian mà không hiển thị trực tiếp lên bên ngoài. Một số dòng ổ cắm nếu để ý dơ sát vào tai sẽ nge tiếng đếm nhảy giây của ổ cắm. Có thể hiểu nó như một chiếc đồng hồ cơ treo tường. Tới thời điểm cài hẹn giờ sẽ tự động bật/tắt tương ứng, do đó cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ đơn giản, dễ dùng. Người dùng có thể hẹn giờ thông qua các nút bật/tắt hay vặn xoay cho nó đếm lùi khá đơn giản. Các ổ cắm cơ thường có sai số tuy không đáng kể khi sử dụng, với các nhu cầu hẹn giờ khá cơ bản thường sử dụng trong ngày.
Ổ cắm hẹn giờ KW S10E

Ổ cắm hẹn giờ KW S10E

Cơ chế hoạt động ổ cắm hẹn giờ điện tử

Khác với ổ cắm hẹn giờ cơ, ổ cắm hẹn giờ điện tử có mặt hiển thị thời gian hẹn người dùng có thể quan sát trực tiếp bằng các con số cụ thể. Cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ điện tử tuy có phức tạp hơn ổ cắm hẹn giờ cơ, nhưng với những người thường xuyên sử dụng các thiết bị hiện đại thì khá đơn giản. Nó tương tự như cách bạn dùng điện thoại hay đồng hồ điện tử, dựa trên cách đếm giờ trên màn hình điện tử theo giờ chuẩn để bật/tắt. Các dòng ổ cắm hẹn giờ điện tử thường đa dạng chế độ hẹn giờ hơn như bật/tắt liên tục, bật/tắt lặp lại và gần như không có sai số, sử dụng được ngay cả khi mất điện.

Một số mẫu ổ cắm hẹn giờ người dùng tham khảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng ổ cắm hẹn giờ người dùng có thể tham khảo với nhu cầu riêng. Một số mẫu ổ cắm hẹn giờ của hãng Kiwi người dùng có thể tham khảo như:
  • Ổ cắm hẹn giờ điện tử KW S11E: Hẹn giờ bật/tắt với màn hình hiển thị ngay trên sản phẩm, đa dạng chế độ hẹn giờ. Cơ chế hoạt động ổ cắm hẹn giờ KW S11E thông minh có thể hẹn bật/tắt nhiều lần trong ngày hay lặp lại các ngày, sử dụng được ngay cả khi mất điện.
  • Ổ cắm hẹn giờ cơ KW S10E: là dòng hẹn dựa trên các nút bật/tắt khá đơn giản, với ưu điểm dễ sử dụng, hẹn bật/tắt thối thiểu 30p có thể hẹn nhiều lần trong ngày, phù hợp với mọi thiết bị điện. Sản phẩm phù hợp nhu cầu hẹn giờ đơn giản, không quá yêu cầu khắt khe từng phút khi hẹn.
  • Ổ cắm điều khiển từ xa KW S19E là dòng ổ cắm điều khiển thông qua smartphone, mọi thao tác hẹn giờ đều qua điện thoại như cách hẹn giờ báo thức thông thường, khá dễ sử dụng mà không cần tác động trực tiếp lên ổ cắm. Người dùng có thể hẹn bật/tắt theo lịch trình cài trước, kiểm tra tình trạng hoạt động, hẹn giờ đến lùi để bật/tắt thông qua ổ cắm này.
Ổ cắm điều khiển từ xa KW S19E

Ổ cắm điều khiển từ xa KW S19E

Với cơ chế hoạt động ổ cắm hẹn giờ khá hiện đại và thông minh giúp tiết kiệm điện cũng như an toàn khi dùng, sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình với nhiều mục đích khác nhau. Hãng Kiwi là thương hiệu uy tín về các thiết bị điện tử mà người dùng có thể lựa chọn với đa dạng mẫu mã sản phẩm. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, hãy để lại comment để được tư vấn cụ thể hơn nhé!