Có nên dùng chuông cửa cảm ứng chuyển động hay không?

Nên dùng chuông cửa cảm ứng chuyển động hay không?
Nhờ sự phát triển công nghệ, khá nhiều các dòng chuông cửa ra đời với đa dạng kiểu dáng cũng như mẫu mã. Dòng chuông cửa cảm ứng cũng khá được ưa chuộng gần đây với cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động. Có nên dùng chuông cửa cảm ứng chuyển động hay không? Những không gian nào thì phù hợp với dòng chuông này?Cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc của bạn về dòng chuông này qua bài chia sẻ của Kiwi nhé!

Có nên dùng chuông cửa cảm ứng chuyển động hay không?

Để giải đáp được thắc mắc nên dùng chuông cửa cảm ứng hay không người dùng cần hiểu rõ cơ chế hoạt động của dòng chuông này. Đây là dòng chuông cửa cảm dựa trên sự chuyển động của con người để hoạt động. Thông thường trong phạm vi khoảng 3-5m trở lại theo hướng cảm ứng, có sự di chuyển của con người, tín hiệu sẽ được truyền từ bộ phận cảm ứng tới nơi báo chuông, đồng thời chuông báo sẽ kêu. Chỉ khi không còn sự di chuyển của con người, chuông mới ngừng phát nhạc. Như vậy, chuông hoạt động hoàn toàn tự động dựa trên chuyển động mà không cần tác động bất cứ lực nào của con người. Với những nhu cầu sử dụng báo chuông, báo khách, chống trộm cần một thiết bị báo hoạt động hoàn toàn tự động thì chuông cửa cảm ứng là lựa chọn tốt nhất với nhu cầu này. Tuy nhiên, không phải không gian nào dùng chuông cửa cảm ứng cũng phù hợp. Bởi sản phẩm dựa trên cơ chế cảm ứng, nên với những không gian có quá nhiều người qua lại, hay cửa nhà bạn sát đường, nơi đông người, việc lắp đặt chuông cảm ứng sẽ khá khó khăn khi chuông liên tục kêu. Đây là vấn đề người dùng cần cân nhắc nên dùng chuông cửa cảm ứng chuyển động hay không? Nên dùng chuông cửa cảm biến chuyển động hay không Cửa nhà bạn sâu, hoặc bạn lắp đặt trong nhà khi cửa được mở, hoặc bất kì vị trí nào với phạm vi cảm ứng khoảng 3-5m đảm bảo báo chuông hiệu quả đúng với nhu cầu, mục đích. Hãng Kiwi cung cấp tới người dùng mẫu chuông cửa cảm ứng KW D15A với bộ phận báo chuông và cảm ứng tách rời, người dùng có thể lắp đặt chuông báo ở bất kì vị trí nào với phạm vi cách bộ phậm cảm ứng khoảng 5-8m tùy không gian lắp đặt. Như vậy, tùy nhu cầu, mục đích mỗi gia đình, đặc biệt là không gian lắp đặt phải thực sự phù hợp với dòng chuông cảm ứng để lựa chọn sản phẩm này.

Một số ứng dụng của chuông cửa cảm ứng chuyển động

Như dòng chuông cửa cảm ứng KW D15A của hãng Kiwi cung cấp tới người dùng 4 chế độ hoạt động bao gồm: báo khách, báo chuông, chống trộm và im lặng. Có khá nhiều các ứng dụng hiện nay mà người dùng nên chọn dòng chuông cửa cảm ứng này cho phù hợp như:
  • Chống trộm với cơ chế tự động cảm ứng
Bởi chuông cửa cảm ứng hoạt động hoàn toàn tự động, nên đồng thời có thể dùng báo trộm hiệu quả. Người dùng có thể lắp cửa ra vào, cửa sổ,.. để phòng khi trộm đột nhập qua, chuông sẽ báo rú còi rất to. Trong trường hợp này, chắc chắn tên trộm sẽ hoảng loạn vì bị phát hiện mà lập tức bỏ chạy. Đặc biệt với chuông KW D15A có thể lắp thành hệ thống học lệnh kết nối nhiều chuông báo với nhau giúp không gian phát chuông rộng phù hợp với ứng dụng chống trộm hiệu quả.
Nên dùng chuông cửa cảm ứng chuyển động hay không

Chuông cửa cảm ứng chống trộm

  • Báo khách
Như đã chia sẻ ở trên, với những không gian cửa hơi sâu không trực tiếp ở mặt đường, người dùng hoàn toàn có thể lắp đặt chuông cửa cảm ứng để báo khách tự động, thay vì nhấn chuông. Có khá nhiều kiểu chuông báo cho người dùng lựa chọn, cũng như tăng giảm âm lượng cho phù hợp từng nhà. Khi có người tới, chuông sẽ tự động kêu và người dùng có thể nhanh chóng ra mở cửa chào khách.
  • Chào khách ở các cửa hàng
Đây là một chức năng khá thú vị thích hợp lắp đặt các cửa hàng quần áo, khách sạn. Khi có khách vào, chuông sẽ báo chuông chào khách với âm chuông chào phù hợp, thích hợp lắp bên trong cửa vào khi người dùng đi qua cửa. Đây là một ứng dụng khá thú vị mà người dùng cân nhắc nên lựa chọn chuông cửa hồng ngoại cho cửa hàng mình. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thích thú vì được chào đón, cũng như chủ cửa hàng biết có khách vào để tiếp đón kịp thời. Với bài chia sẻ của Kiwi có nên dùng chuông cửa cảm ứng chuyển động hay không chắc hẳn bạn đã có lựa chọn riêng cho mình, cân nhắc không gian lắp đặt có phù hợp sử dụng sản phẩm này hay không. Không chỉ dùng báo khách như dòng chuông cửa nút bấm, chuông cửa cảm ứng linh động sử dụng với nhiều mục đích khá thú vị với người dùng.