Hướng dẫn cách lắp đui đèn cảm ứng chuyển động

Hướng dẫn cách lắp đui đèn cảm ứng chuyển động
Đui đèn cảm ứng chuyển động được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình với khả năng tự động bật, tắt thay thế hoàn toàn công tắc thông thường. Hãng Kiwi sẽ hướng dẫn cách lắp đui đèn cảm ứng chuyển động chi tiết nhất mà bất cứ ai cũng có thể tự lắp cho gia đình mình dễ dàng. Sản phẩm được lắp đặt ở các khu vực như nhà vệ sinh, cầu thang, hành lang… tự động chiếu sáng khi có di chuyển con người.

Hướng dẫn cách lắp đui đèn cảm ứng chuyển động

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đui đèn cảm ứng chuyển động KW S16E là sản phẩm được dùng khá phổ biến hiện nay. Sản phẩm thay thế hoàn toàn đui đèn thường với cách lắp đơn giản. Thực hiện lần lượt các bước sau:
  •  Quan sát 2 lỗ tròn bắt vít trên mặt sản phẩm, đo và bắt vít 2 lỗ cố định trên tường tương ứng kích thước mặt sau của đui đèn. Bắt vít và cố định đui đèn trên bề mặt phẳng, bộ phận cảm ứng hướng xuống dưới với phạm vi cảm ứng với mắt cảm ứng khoảng 3m trở lại
  • Đấu 2 dây đỏ, đen trực tiếp với nguồn điện (Lưu ý ngắt nguồn điện trước khi đấu)
Chỉ với 2 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành lắp đặt đui đèn cảm ứng chuyển động. Đặc biệt mọi bóng đèn thường chuẩn đui xoáy E27 đều có thể dùng được cho đui đèn này. Khi có sự di chuyển quanh vùng cảm ứng đèn sẽ tự động bật sáng và duy trì liên tục tới khi không còn sự chuyển động sau một khoảng thời gian nhất định.
Đui đèn cảm biến KW S16E

Đui đèn cảm biến KW S16E

Một số dòng đui đèn cảm ứng có nút vặn xoay điều chỉnh thời gian chờ khi không có sự di chuyển cũng như độ sáng của vị trí lắp bóng đèn. Tùy nhu cầu từng nhà cũng như vị trí lắp đặt mà có thể linh hoạt các thông số này cho đui đèn cảm ứng.

Một số lưu ý khi lắp đui đèn cảm ứng chuyển động

  • Ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp vào dây khi lắp đặt đui đèn cảm ứng chuyển động
  • Không được lắp hoặc tháo bóng đèn khi đang có nguồn điện đi vào đui đèn cảm ứng, nên ngắt nguồn điện trước khi tháo bóng tránh tình trạng bị hồ quang điện làm hỏng mạch của đui đèn cảm ứng.
  • Không nên đấu nối công tắc cho đui đèn cảm ứng chuyển động bởi bản thân đui đèn đã tự động bật tắt dựa trên chuyển động con người
  • Không nên lắp đui đèn ở nơi ẩm ướt, nhiệt độ quá cao, có nước bắn vào làm ảnh hưởng tới chất lượng cảm ứng của mắt cảm biến trên đui đèn
Cách lắp đui đèn cảm ứng chuyển động Bóng đèn được lắp đặt vào đui đèn cảm ứng sẽ hoạt động tự động bật/tắt giúp tiết kiệm điện năng hơn hẳn so với dùng công tắc thông thường. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi ở nhiều khu vực gia đình khác nhau trong gia đình giúp tiết kiệm điện hơn hẳn. Bất cứ ai cũng có thể mua và tự lắp đặt đui đèn cảm ứng với các đấu nối khá đơn giản, sử dụng bóng đèn thường dễ dàng tìm mua. Chắc chắn rằng, việc thay thế đui đèn thường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng không chỉ về chi phí mà còn là sự tiện dụng trong quá trình dùng. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm mắt cảm ứng chuyển động KW S15C thích hợp đấu nối mọi đui đèn thông thường đặc biệt với các đui đèn, bóng đèn đã lắp cố định lại càng tiện lợi. Với cơ chế hoạt động dựa vào mắt cảm biến chuyển động, các sản phẩm của Kiwi đang ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng.