Hướng dẫn lắp đặt chuông cửa không dây

lắp đặt chuông cửa không dây
Sử dụng chuông cửa không dây đang ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều khách hàng e ngai việc lắp đặt chuông cửa khó khăn như các dòng chuông cửa truyền thống trước kia. Chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt chuông cửa không dây với các thao tác vô cùng đơn giản mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể tự mua về lắp cho gia đình mình. Với ưu điểm thiết kế gọn dễ lắp đặt sử dụng, hoàn toàn không cần đi dây lằng nhằng như dòng chuông truyền thống trước kia, chuông cửa không dây đang là sản phẩm ưa chuộng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong văn phòng, gia đình, cửa hàng..

Một số lưu ý khi lắp đặt chuông cửa không dây cho gia đình

Trước khi lắp đặt chuông cửa không dây bạn cần quan tâm một số vấn đề như sau:
  • Vị trí lắp đặt chuông cửa không dây là ở đâu? Vị trí lắp đặt chuông ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thu phát sóng truyền tín hiệu và độ bền sản phẩm. Khoảng cách bắt tín hiệu cần đảm bảo trong thông số cho phép của chuông (đã tính vật cản). Hãy test thử vị trí phát giữa nút nhấn và chuông báo khi bạn mua về đảm bảo tín hiệu bắt đặt khi hoàn thành lắp đặt chuông cửa không dây.
  • Nếu nhà bạn dùng chuông cửa không dây dùng pin hãy để ý tới thời gian để thay pin cho nút nhấn chuông cửa.
  • Chuẩn bị trước các dụng cụ đi kèm khi lắp đặt như khoan (nếu muốn bắt vít nút nhấn)

Hướng dẫn lắp đặt chuông cửa không dây

Bộ sản phẩm chuông cửa không dây đầy đủ bao gồm nút nhấn và chuông báo (với loại chuông có nút nhấn); bộ phận cảm biến, bộ phận báo chuông (với loại cảm biến hồng ngoại). Thông thường miếng dán hoặc vít đã đi kèm theo bộ sản phẩm đầy đủ cho người dùng cố định các thiết bị trên mặt phẳng. Cách lắp đặt chuông cửa không dây vô cùng đơn giản (đối với bộ nút nhấn) với các thao tác sau:
  • Nút nhấn chuông cố định trên mặt phẳng

Có thể cố định trên các mặt phẳng như tường, kính, mặt gỗ… thông qua miếng dán 2 mặt. Hiện trên thị trường có loại nút nhấn dùng pin và nút nhấn tự sản sinh năng lượng tùy lựa chọn mỗi gia đình. Người dùng có thể dùng miếng dán 2 mặt  dán cố định trên bề mặt phẳng vô cùng chắc chắn. Hoặc có thể dùng ốc vít kèm theo bắt lên tường. Với cách bắt vít, người dùng cần tháo tác 2 phần của nút nhấn thông qua nấc cậy ở rìa/ dùng lực đẩy tách rời 2 mặt của nút nhấn (tùy từng loại), sau đó tạo lỗ trên mặt sau nút nhấn và tiến hành bắt vít.
Lắp đặt nút nhấn chuông cửa không dây

Lắp đặt nút nhấn chuông cửa không dây

  • Chuông báo khách

Các bộ chuông báo khách được thiết kế tách rời độc lập với nút nhấn mà hoàn toàn không cần kéo dây dợ lằng nhằng. Trên thị trường hiện nay có loại chuông báo dùng điện và chuông báo dùng pin. Với dòng chuông báo dùng pin người dùng có thể lắp đặt tương tự như cách lắp nút nhấn của chuông. Trong trường hợp chuông báo sử dụng nguồn điện 220V người dùng chỉ cần cắm trực tiếp vào ổ điện để sử dụng.
lắp đặt chuông cửa không dây

Chuông báo không dây cắm ổ điện

Với các dòng chuông cửa cảm ứng hồng ngoại, bộ phát và bộ phận cảm ứng đồng thời đều dùng pin, vì thế cách lắp bộ chuông cửa không dây này cần cố định trên bề mặt phẳng bằng ốc vít. Thông thường với dòng cảm ứng sẽ được treo trên mặt cao của tường để cảm ứng chuyển động chính xác và dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt chuông cửa không dây trên người dùng có thể thay đổi nhạc chuông cũng như mức âm lượng cho phù hợp. Đảm bảo tín hiệu bắt tốt trong phạm vi lắp đặt và chuông báo có âm lương đủ lan tỏa đến toàn bộ ngôi nhà. Sau một vài bước hướng dẫn trên, chắc hẳn bạn cũng thấy, cách lắp chuông cửa không dây vô cùng đơn giản và gọn nhẹ đúng không. Đặc biệt sản phẩm hoàn toàn không làm mất mỹ quan ngôi nhà do kéo dây, lại vô cùng tiện lợi khi di chuyển thay đổi vị trí lắp đặt thông qua một số thao tác đơn giản.