Nên lắp chuông cửa có dây hay không dây?

Nên lắp chuông cửa có dây hay không dây
Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, các dòng chuông cửa không dây ra đời ngày càng nhiều mẫu mã khác nhau bên cạnh dòng chuông cửa có dây truyền thống. Nên lắp chuông cửa có dây hay không dây cũng là băn khoăn nhiều khách hàng khi đang muốn mua chuông cho gia đình mình. Mỗi dòng sản phẩm có những ưu điểm và hạn chế riêng phù hợp với từng không gian lắp đặt và sở thích khác nhau. Cùng xem chiếc chuông cửa nào phù hợp với gia đình mình nào!

Nên dùng chuông cửa không dây không?

Chuông cửa không dây với ưu điểm hoàn toàn không dùng dây, lắp đặt đơn giản đang được sử dụng khá phổ biến. Bạn nên lắp chuông cửa không dây cho các không gian như gia đình, văn phòng báo khách hay thậm chí cho người già, trẻ nhỏ. Mẫu mã đa dạng trên thị trường hiện nay như có dòng dùng pin, dòng tự sản sinh năng lượng và khoảng cách bắt sóng xa gần của mỗi dòng chuông cửa là khác nhau. Ứng dụng chuông cửa không dây

Một số ưu điểm của chuông cửa không dây như:

  • Lắp đặt chuông cửa không dây đơn giản, nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản
  • Linh động thay đổi vị trí lắp đặt mà không phải khoan tường hay ảnh hưởng tới mỹ quan ngôi nhà
  • Đa dạng mẫu mã và các dòng sản phẩm đẹp mắt như chuông KW D12E, chuông cảm ứng KW D15A
  • Chịu được nhiều môi trường khác nhau kể cả ngoài trời mưa với dòng chống nước
  • Hỗ trợ kết nối nhiều chuông báo cùng lúc với nhau với chế độ học lệnh thông minh
  • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí
  • Tín hiệu truyền qua sóng, xuyên tường và các vật cản
  • Ứng dụng rộng rãi với các chức năng báo khách, chào khách, chống trộm, hay lắp đặt các văn phòng
Nên lắp chuông cửa không dây ở những không gian gia đình như thế nào? Nếu gia đình bạn có không gian đường đi dây dòng chuông có dây truyền thống lằng nhằng thì bạn nên lắp chuông cửa không dây. Tín hiệu của dòng này truyền qua tần số sóng, có thể xuyên qua tường, cây cối hay vật cản như cửa. Vì thế việc thu bắt sóng tín hiệu khá nhanh chóng và đơn giản với các thao tác lắp đặt nhanh chóng. Hay ở các không gian rộng nhiều tầng, nhiều phòng bạn có thể học lệnh cho các bộ nhận báo chuông để báo tín hiệu đồng thời, cắm nhiều chuông báo cùng lúc khá tiện dụng. Tuy nhiên, không giống như dòng chuông có dây truyền thống, chuông cửa không dây có khoảng cách thu nhận tín hiệu nhất định thường tối đa là 30m tùy từn dòng chuông. Ở các môi trường vật cản càng nhiều, khoảng cách thu nhận sẽ giảm. Vì thế, với các không gian không quá rộng hay xa, người dùng có thể chọn mua chuông cửa không dây lắp đặt với khoảng cách thu nhận cho phép.

Khi nào nên dùng chuông cửa có dây?

Chuông cửa có dây được dùng từ khá lâu đời với sự thay đổi, nâng cấp cả về mẫu mã, chất lượng. Nếu bạn yêu thích tính ổn định, bền bỉ thì nên mua chuông cửa có dây sẽ đáp ứng tốt nhu cầu này. Vì đây là dòng chuông kéo dây nên bạn có thể lắp đặt khoảng cách nút nhấn xa gần tùy ý phụ thuộc vào độ dài của dây. Tín hiệu truyền đi cũng ổn định bởi không phụ thuộc vào môi trường hay các vật cản.
Nên lắp chuông cửa có dây hay không dây?

Sơ đồ lắp đặt chuông cửa có dây

Tuy nhiên, lắp đặt chuông cửa có dây khá phức tạp khi phải kéo dây và khoan lỗ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đặc biệt chi phí mua chuông cửa, lắp đặt hay sửa chữa là khá lớn khi dùng loại chuông này. Tuy nhiên nếu bạn cần lắp khoảng cách từ nút nhấn tới chuông báo quá xa trên 30m thì bạn nên mua chuông cửa có dây mới đáp ứng được. Tùy từng sở thích của mỗi gia đình có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian lắp đặt. Nên mua chuông cửa có dây hay không dây để báo khách cho gia đình phụ thuộc cả vị trí lắp đặt và nhu cầu mỗi người. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ, dòng chuông cửa không dây đang được ưu ái dùng nhiều hơn cả về tính tiện lợi, linh động và hiện đại. >>> Tham khảo: Cách lắp chuông cửa không chi tiết nhất