Nên sử dụng ổ cắm hẹn giờ điện tử hay ổ cắm hẹn giờ cơ?

Nên dùng ổ cắm hẹn giờ điện tử hay ổ cắm hẹn giờ cơ
Ổ cắm được sử dụng phổ biến rộng rãi mọi gia đình với chức năng cung cấp nguồn điện cho các thiết bị. Khi công nghệ phát triển con người có nhu cầu dùng những thiết bị thông minh hơn thay thế các sản phẩm truyền thống. Từ đó dòng ổ cắm hẹn giờ ra đời với nhiều mẫu mã, chức năng khác nhau. Nên sử dụng ổ cắm hẹn giờ điện tử hay ổ cắm hẹn giờ cơ cũng là băn khoăn của nhiều người khi đây là 2 sản phẩm có chức năng và cách sử dụng khác nhau. Hãy xem với nhu cầu và mong muốn sử dụng như nào thì nên lựa chọn ổ cắm nào phù hợp nhé!

Ổ cắm hẹn giờ cơ – dễ sử dụng, hẹn giờ cơ bản

Với những khách hàng có yêu cầu mua ổ cắm hẹn giờ dễ sử dụng, giá rẻ với nhu cầu hẹn giờ cơ bản thi các dòng cơ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Thông thường, thiết kế các ổ cắm hẹn giờ cơ khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Có thể là nhấn nút đếm lùi thời gian hoặc là vặn xoay để ổ cắm đếm giờ theo nhu cầu hẹn. Chức năng dòng ổ cắm cơ cũng khá đa dạng như đếm giờ lùi tắt, bật tắt tự động liên hoàn trong ngày, thậm chí là lặp lại hàng ngày theo 1 chu kì nhất định.
Ổ cắm hẹn giờ KW S10E

Ổ cắm hẹn giờ KW S10E

Tuy nhiên, nếu bạn có yêu cầu hẹn giờ với thời gian dài, không quá khắt khe độ chính xác cũng như chi tiết tới từng phút lẻ thì ổ cắm hẹn giờ cơ là lựa chọn hoàn hảo. Bởi thời gian hẹn giữa các lần bật/tắt tối thiểu thường 15 phút – 30 phút thậm chí là theo tiếng mà không chi tiết hơn tới từng phút lẻ. Đặc biệt phù hợp với nhu cầu như hẹn giờ tắt sạc điện thoại, tắt máy bơm nước, tắt tivi… với số lần hẹn ít lần trong ngày và hẹn sử dụng trong 1 lần. Chỉ với chi phí rẻ khoảng 100.000đ bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc ổ cắm hẹn giờ cơ rẻ hơn rất nhiều so với lựa chọn ổ cắm hẹn giờ điện tử. Tuy nhiên chúng cũng có 1 số hạn chế như sau:
  • Khi mất điện thời gian sẽ không được đếm để tới thời gian bật/tắt, chỉ hoạt động khi có điện
  • Số lần hẹn ít, không phù hợp những người có nhu cầu hẹn giờ nhiều lần 1 ngày
  • Sẽ có độ trễ sau 1 thời gian sử dụng

Ổ cắm hẹn giờ điện tử – Đa dạng chức năng, linh hoạt cách hẹn giờ

Nói tới ổ cắm hẹn giờ điện tử chắc rằng nhiều người cảm thấy thích thú hài lòng với sản phẩm này. Bởi chúng được thiết kế đa dạng chức năng hẹn giờ, linh hoạt với mọi yêu cầu của khách hàng, chi tiết từng phút, giờ thứ trong tuần, thậm chí có thể lặp lại hàng ngày theo lịch trình cài sẵn. Các dòng ổ cắm hẹn giờ điện tử đều có mặt hiển thị để người dùng quan sát chế độ hẹn, linh động chọn các thứ cần hẹn và thời gian hẹn bật/tắt với thời gian tối thiểu bật/tắt là 1 phút, khá tiện lợi.
Ổ cắm hẹn giờ KW S11E

Ổ cắm hẹn giờ KW S11E

Với những khách hàng có yêu cầu hẹn nhiều lần 1 ngày hoặc cần hẹn thời gian chi tiết từng phút, có thể lặp lại hàng ngày hoặc hẹn trước cả tuần, thì các dòng ổ cắm hẹn giờ điện tử là lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay. Đặc biệt khi mất điện, mặt điện tử vẫn tiếp tục chạy và bật/tắt theo lịch trình hoạt động cài mà không bị dừng lại như ổ cắm hẹn giờ cơ. Thời gian hẹn giờ được tính đúng bằng thời gian thực tế chạy theo kim đồng hồ. Thích hợp với gia đình có nhu cầu hẹn lặp lại hàng ngày như hẹn bật đèn nháy, bể cá hay có nhu cầu hẹn bật/tắt nhiều lần trong 1 ngày. Ổ cắm hẹn giờ điện tử hỗ trợ đa chân cắm phù hợp mọi đồ điện trong nhà với công suất cao. Tuy nhiên chi phí mua ổ cắm hẹn giờ điện tử sẽ cao hơn so với ổ cắm hẹn giơ cơ và cách hẹn phức tạp hơn khiến nhiều người e ngại băn khoăn lựa chọn. Nên sử dụng ổ cắm hẹn giờ điện tử hay ổ cắm hẹn giờ cơ  được giải đáp khá chi tiết qua bài chia sẻ vừa rồi. Với mỗi nhu cầu hẹn giờ khác nhau sẽ có những ổ cắm phù hợp với cách hẹn giờ riêng. Đặc biệt tùy người thích sự đơn giản hay hiện đại và khả năng chi trả sẽ có những chiếc ổ cắm thích hợp. Tham khảo thêm nhiều mẫu ổ cắm hẹn giờ của Kiwi để biến ngôi nhà trở nên hiện đại hơn nhé!