Phân loại ổ cắm hẹn giờ chi tiết nhất

Phân loại ổ cắm hẹn giờ
Bạn đã bao giờ từng thắc mắc có những loại ổ cắm hẹn giờ nào trên thị trường hiện nay chưa? Thiết bị trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày với chức năng tự động bật tắt cho các đồ điện được kết nối. Hãng Kiwi sẽ phân loại ổ cắm hẹn giờ chi tiết nhất để người dùng hiểu rõ từng loại ổ cắm cũng như chức năng, lựa chọn phù hợp với nhu cầu cần sử dụng. Tùy từng yếu tố khác nhau sẽ có nhiều dòng ổ cắm hẹn giờ khác nhau, cùng tham khảo chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây của Kiwi nhé!

Phân loại ổ cắm hẹn giờ theo thiết kế

Dựa trên thiết kế của các dòng ổ cắm hẹn giờ có 2 loại chính ổ cắm hẹn giờ cơ và ổ cắm hẹn giờ điện tử. Mặt hiển thị mỗi loại ổ cắm sẽ khác nhau tương ứng với chức năng của nó
  • Ổ cắm hẹn giờ điện tử:
Các dòng ổ cắm hẹn giờ điện tử thường khá đa dạng chế độ hẹn cũng như được đánh giá là thông minh nhất hiện nay. Đây thường là các dòng mặt hiển thị điển tử mà người dùng có thể quan sát mọi thông số hẹn bằng chữ số về thời gian, thứ, lịch hẹn bật/tắt. Một số ưu điểm dòng ổ cắm này như: + Đa dạng các chế độ hẹn giờ như bật tắt nhiều lần 1 ngày, có thể hẹn trước cả tuần + Hẹn lặp lại được hàng ngày với thời gian bật tắt cố định + Vẫn hoạt động đếm giờ ngay cả khi mất điện, chạy đúng theo giờ đồng hồ hiện tại + Sai sót về thời gian trễ là cực thấp + Hẹn giờ chi tiết từng giờ, phút đáp ứng mọi nhu cầu hẹn giờ của khách hàng.
  • Ổ cắm hẹn giờ cơ
Với những người yêu thích sự hẹn giờ đơn giản thì ổ cắm hẹn giờ cơ là sự lựa chọn hoàn hảo. Thông thường sẽ vặn núm tròn, nhấn nút để hẹn giờ mà không có mặt hiển thị như ổ cắm hẹn giờ điện tử. Ổ cắm hẹn giờ cơ thường chỉ có 1 cơ chế hẹn như hẹn bật tắt hoặc hẹn đếm lùi, thích hợp nhu cầu hẹn đơn giản. + Dễ sử dụng, thiết kế ổ cắm đơn giản +Thích hợp khoảng thời gian hẹn giờ không quá chi tiết, có thể 15 phút, 30 phút, 1 tiếng + Mỗi ổ cắm hẹn giờ cơ chỉ có 1 chức năng riêng như hẹn giờ lùi, hoặc bật/tắt
Ổ cắm hẹn giờ

Ổ cắm hẹn giờ

Phân loại ổ cắm hẹn giờ dựa trên cách sử dụng

Nếu như phân loại ổ cắm hẹn giờ dựa trên cách sử dụng, điều khiển thì có ổ cắm hẹn giờ cài trực tiếp và ổ cắm hẹn giờ điều khiển từ xa bằng điện thoại. Sự khác biệt giữa 2 ổ cắm này đó là cách cài đặt mỗi ổ là khác nhau.
  • Ổ cắm hẹn giờ cài trực tiếp
Người dùng thực hiện các thao tác cài đặt trực tiếp trên ổ cắm, tác động nhấn nút hẹn giờ trực tiếp mà không thông qua bất cứ thiết bị nào khác. Mọi thay đổi chỉ được thực hiện khi bạn cầm trực tiếp ổ và cài đặt lại.
  • Ổ cắm hẹn giờ điều khiển từ xa
Khi thực hiện cài đặt, bật/tắt ổ cắm mọi thao tác thông thường sẽ được cài qua chiếc Smartphone của bạn. Kết nối thông qua một app cài trên điện thoại, bạn hoàn toàn không thực hiện bất cứ thao tác cài hẹn giờ nào trên ổ cắm mà đều sử dụng qua app riêng. Đây là một thiết kế khá hiện đại khi có thể bật/tắt hẹn giờ cũng kiểm tra tình trạng hoạt động từ xa mà không cần có mặt trực tiếp.
Các câu hỏi thường gặp về ổ cắm hẹn giờ

Các câu hỏi thường gặp về ổ cắm hẹn giờ

Phân loại ổ cắm hẹn giờ dựa trên chức năng

Bất cứ nhu cầu hẹn giờ nào của bạn cũng đều được đáp ứng bởi các ổ cắm hẹn giờ, mỗi ổ cắm sẽ có chức năng cũng như cách hẹn giờ riêng hoàn toàn không giống nhau. Phân loại ổ cắm hẹn giờ dựa trên chức năng bao gồm những dòng sau:
  • Ổ cắm hẹn giờ bật/tắt: Chức năng này có trên cả ổ cắm hẹn giờ điện tử và ổ cắm hẹn giờ cơ, hẹn bật/tắt hàng ngày theo một lịch trình. Nếu như bạn cần hẹn bật tắt tự động nhiều lần 1 ngày thâm chí có thể lặp lại hàng ngày có thể lựa chọn dòng này. Dòng điện tử khá phù hợp với chức năng này như ổ cắm hẹn giờ KW S11E là lựa chọn không tồi cho bạn.
  • Ổ cắm hẹn giờ lùi: Nó gần như một chiếc đồng hồ đếm ngược, bạn cài đặt và ổ cắm sẽ tự động đếm giờ để bật/tắt. Loại ổ cắm này khá đơn giản với cài đặt 1 lần duy nhất tới khoảng thời gian đó ổ cắm sẽ bật/tắt và luôn ở trong trạng thái đó tới khi cài lại.
Tùy vào chức năng hẹn giờ và mỗi thiết bị khác nhau mà có những dòng sản phẩm lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm này hãy tham khảo ngay các dòng sản phẩm ổ cắm hẹn giờ tốt nhất của hãng Kiwi, liên hệ số 0982203230 để được tư vấn cụ thể nhất!