Tổng hợp các câu hỏi thường gặp về ổ cắm hẹn giờ

Các câu hỏi thường gặp về ổ cắm hẹn giờ
Ổ cắm hẹn giờ là thiết bị đang được sử dụng phổ biến hiện nay thay thế hoàn toàn con người bật tắt thiết bị điện tử. Mỗi nhu cầu khác nhau sẽ có những sản phẩm phù hợp nhất. Kiwi xin được tổng hợp các câu hỏi thường gặp về ổ cắm hẹn giờ khi lựa chọn mua cũng như sử dụng thiết bị này.

1.Cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ như thế nào?

Cơ chế hoạt động ổ cắm hẹn giờ hoàn toàn tự động mà không cần tác động con người. Có thể hiểu rằng, người dùng cần cài hẹn trước thời gian bật/tắt cho ổ cắm, thiết bị điện cắm vào sẽ hoạt động theo thời gian hoạt động đó hoàn toàn tự động. Nguồn điện sẽ ngắt hoặc đi vào dựa trên thời gian hẹn của người dùng.Có thể hiểu nó tương tự một chiếc đồng hồ báo thức đếm giờ và bật tắt theo đúng giờ cài trước đó.
Ổ cắm hẹn giờ

Ổ cắm hẹn giờ

2.Có những loại ổ cắm hẹn giờ nào?

Trên thị trường có khá nhiều loại ổ cắm hẹn giờ khác nhau được phân thành 2 loại chính: ổ cắm hẹn giờ cơ và ổ cắm hẹn giờ điện tử.  Mỗi loại sản phẩm có ưu điểm và hạn chế riêng phù thuộc sở thích từng người. Ổ cắm hẹn giờ cơ dễ sử dụng, đơn giản nhưng khá ít chức năng hẹn giờ. Ổ cắm hẹn giờ điện tử đa dạng chế độ hẹn phù hợp hơn với nhiều nhu cầu cũng như các thiết bị khác nhau. Xem thêm bài viết nên sử dụng ổ cắm hẹn giờ điện tử hay ổ cắm hẹn giờ cơ để hiểu rõ hơn bạn phù hợp với loại ổ cắm nào.

3.Cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ như thế nào?

Tùy từng loại ổ cắm hẹn giờ mà cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ sẽ khác nhau. Ổ cắm hẹn giờ cơ sẽ dễ sử dụng hơn so với ổ cắm hẹn giờ điện tử. Cách sử dụng ổ cắm hẹn giờ cơ khá đơn giản thông qua xoay hoặc nhấc các khung thời gian mà bất cứ ai cũng dùng được. Với ổ cắm hẹn giờ điện tử sẽ phức tạp hơn khi hẹn thông qua mặt điện tử, tuy nhiên chúng lại hẹn chi tiết từng phút. Với những người yêu thích đồ điện tử công nghệ mới thì chắc chắn cách dùng ổ cắm hẹn giờ điện tử sẽ không làm khó được bạn.

4.Ổ cắm hẹn giờ nào có thể bật tắt lặp lại hàng ngày?

Mua ổ cắm hẹn giờ cho bể cá, máy bơm nước, đèn LED thì nên lựa chọn loại nào? Với các thiết bị này thì cần sử dụng dòng ổ cắm hẹn giờ có chức năng bật tắt lặp lại hàng ngày theo một lịch trình cài trước. Với ổ cắm hẹn giờ cơ người dùng có thể tham khảo mã KW S10E hoặc ổ cắm KW S11E với dòng điện tử. Thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn ổ cắm hẹn giờ điện tử với chức năng này sẽ tốt hơn. Bởi ổ cắm hẹn giờ điện tử hẹn chi tiết tới từng phút và vẫn hoạt động ngay cả khi mất điện. Với ổ cắm hẹn giờ cơ nếu bạn yêu thích loại này thì cần chọn loại có vòng xoay 24h và cần hẹn lại khi mất điện bởi thời gian sẽ bị lệch.
Ổ cắm hẹn giờ bật tắt lặp lại hàng ngày

Ổ cắm hẹn giờ bật tắt lặp lại hàng ngày

5. Những vấn đề cần quan tâm khi mua ổ cắm hẹn giờ là gì?

Công suất, cách sử dụng, số lần hẹn, thời gian hẹn tối thiểu là những vấn đề người dùng cần quan tâm. Không phải ổ cắm hẹn giờ nào cũng giống nhau có loại ổ cắm hẹn giờ bật tắt, ổ cắm hẹn giờ lùi với những khoảng thời gian hẹn giờ là khác nhau. Công suất ổ cắm phải lớn hơn so với công suất thiết bị bạn cắm vào để có thể đủ công suất truyền tải tránh tình trạng cháy nổ. Tùy từng loại mà số lần bật tắt 1 ngày sẽ khác nhau, vì thế cần xem cụ thể hơn các thông số sản phẩm trước khi lựa chọn.

6.Màn hình điện tử của ổ cắm không hiển thị thì phải làm sao?

Nếu bạn đang sử dụng ổ cắm hẹn giờ điện tử sẽ có một màn hình hiển thị riêng các thông số khi cài đặt. Sẽ có những trường hợp lâu ngày không cắm, không dùng ổ màn hình sẽ bị tắt, lúc này người dùng không biết làm sao để bật lại. Màn hình hiển thị sử dụng pin sạc bên trong để duy trì hoạt động, thông thường nếu người dùng liên tục pin sẽ tiếp tục được sạc và có thể duy trì một khoảng thời gian nhất định nếu không dùng. Trong trường hợp để quá lâu màn hình bị tắt bạn có thể cắm sạc khoảng vài tiếng và nhấn nút reset để khởi động lại màn hình. Trong trường hợp vẫn không lên thì bạn cần mang lại nơi bảo hành để kiểm tra lại mạch điện bên trong thiết bị.

7.Tại sao hẹn giờ rồi mà ổ cắm không chạy?

Trong trường hợp bạn đã cài hẹn giờ mà ổ cắm không chạy bật/tắt theo đúng lịch trình cài trước, bạn cần kiểm tra lại công tắc gạt ở rìa hoặc công tắc bật/tắt. Bởi trên các ổ cắm thường sẽ có công tắt với 2 chế độ: luôn duy trì nguồn điện và chạy theo thời gian hẹn, người dùng cần chuyển về chế độ chạy theo thời gian hẹn giờ. Ngoài ra với dòng điện tử cần lựa chọn chế độ “Auto” để hoạt động theo thời gian hẹn.

8.Địa chỉ bán ổ cắm hẹn giờ uy tín, chính hãng

Vì là thiết bị điện liên quan tới nhiều đồ điện khác trong nhà nên người dùng cần lựa chọn địa chỉ bán ổ cắm hẹn giờ uy tín, chính hãng. Thay vì ham mua ổ cắm hẹn giờ giá rẻ, bạn cần lựa chọn địa chỉ đảm bảo mà giá thành vẫn ưu đãi. Kiwi chính là thương hiệu sản phẩm bày bán rất nhiều dòng ổ cắm mà người dùng có thể lựa chọn, đặc biệt sản phẩm được phân phối rộng khắp cả nước có giao hàng tại nhà mà người dùng có thể tìm mua. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 0982203230 để được tư vấn cụ thể hơn sản phẩm phù hợp. 9.