Ứng dụng của ổ cắm hẹn giờ bật tắt trong cuộc sống

Ứng dụng ổ cắm hẹn giờ bật tắt
Các thiết bị điện thông minh đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, ổ cắm hẹn giờ là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay khi bất cứ thiết bị điện nào trong nhà cũng cần dùng. Ứng dụng của ổ cắm hẹn giờ bật tắt trong cuộc sống ngày càng nhiều do dễ sử dụng, cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần tác động trực tiếp của con người. Dưới đây là tổng hợp các ứng dụng bạn thường thấy xung quanh cuộc sống hàng ngày của ổ cắm hẹn giờ.

Cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ

Thay vì bạn phải trực tiếp tác động lên ổ cắm mỗi lần muốn bật/tắt, các dòng ổ cắm hẹn giờ cho ra mắt thay thế hoàn toàn con người với lịch trình cài đặt trước. Có thể hiểu rằng, người dùng cài đặt trước thời gian nhất định, tới thời điểm đó ổ cắm sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc cho nguồn điện đi vào tùy cài đặt. Các thiết bị điện cắm vào ổ cắm sẽ hoạt động dựa trên hoạt động của ổ cắm hẹn giờ. Trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm hẹn giờ khác nhau như ổ cắm hẹn giờ cơ, ổ cắm hẹn giờ điện tử. Người dùng có thể cân nhắc nhu cầu và chức năng để lựa chọn sản phẩm. Đặc biệt một yếu tố người dùng cần quan tâm đó là công suất của ổ cắm có dùng được cho thiết bị điện bạn cắm vào hay không.

Ứng dụng của ổ cắm hẹn giờ bật tắt trong cuộc sống

Bất cứ thiết bị điện nào trong nhà cũng có thể sử dụng ổ cắm hẹn giờ. Với cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động theo những khung giờ riêng, người dùng có thể thỏa thích cài hẹn giờ theo ý của mình. Tuy nhiên với những nhu cầu khác nhau sẽ ổ cắm hẹn giờ phù hợp khác nhau.
  • Bật tắt lặp lại theo lịch trình cho bể cá, đèn nháy

Các dòng ổ cắm hẹn giờ có chế độ hẹn giờ lặp lại hàng ngày, hàng tuần cho các thiết bj điện. Với một số thiết bị điện như máy bơm nước, máy thay nước bể cá, đèn nháy led ở các cửa hàng bật vào ban đêm, người dùng có thể cài sẵn 1 chế độ hẹn giờ và để tự động lặp lại hàng ngày. Như vậy, hàng ngày thiết bị điện của nhà bạn sẽ hoạt động theo đúng khung giờ đó, thậm chí có thể lặp lại theo lịch trình theo hàng tuần. Người dùng chỉ cần hẹn một lần để thiết bị hoạt động ngay cả khi bạn vắng nhà. Ví dụ với đèn led hay bật ở các quán, người dùng có thể cài 18h30phut bật và tắt vào lúc 06h sáng hôm sau. Ổ cắm sẽ tự động cung cấp nguồn điện vào bóng đèn ở khung giờ trên và ngắt điện vào lúc 6h sáng. Bạn không cần phải quan tâm bật tắt đèn sẽ tiết kiệm lượng chi phí khá lớn khi sử dụng đồ điện đúng với nhu cầu. Một số mẫu ổ cắm bạn có thể tham khảo như ổ cắm hẹn giờ KW S11E, ổ cắm KW S10E… của hãng Kiwi Việt Nam, chất lượng cao.
Ứng dụng ổ cắm hẹn giờ

Ứng dụng ổ cắm hẹn giờ

  • Cài bật/tắt nhiều lần cho đồ điện như máy lạnh, tivi, quạt..

Các dòng ổ cắm hẹn giờ bật tắt có nhiều chế độ hẹn bật tắt khác nhau, thậm chí có thể bật tắt liên hoàn nhiều lần trong ngày. Một số thiết bị có thể hẹn bật tắt nhiều lần như điều hòa, tivi, quạt, máy bơm nước… Các dòng ổ cắm hẹn giờ điện tử sẽ có số lần hẹn giờ bật/tắt tối đa là 16 lần/1 ngày, với các dòng ổ cắm hẹn giờ cơ bật tắt người dùng có thể hẹn nhiều lần một ngày tuy nhiên sẽ có thời gian nhỏ nhất để bật/ tắt là 15 phút/30 phút.
  • Hẹn giờ đếm lùi cho cục sạc, tắt tivi, ngắt nồi cơm, bình nấu thuốc…

Chức năng đếm lùi của ổ cắm hẹn giờ trở nên hiệu quả với một số thiết bị điện nhu tắt tivi, tắt bình nấu thuốc, tắt nồi cơm.. Đây là cách hiệu quả để người dùng kiểm soát để điện thời gian ngắt khi không ở bên tránh tình trạng quá tải do sử dụng quá lâu dẫn đến một số hậu quả xấu. Bạn có thể đảm bảo pin sạc nhà bạn đỡ bị chai pin hơn, hay ngắt bình nấu thuốc, nồi cơm tránh cháy nổ. Chức năng hẹn giờ lùi hoạt động hiệu quả cần thiết nhiều gia đình khi bạn không thể ở bên để tắt thiết bị. Với những ứng dụng của ổ cắm hẹn giờ bật tắt trên, người dùng có thể tiết kiệm lượng điện năng khác lớn cho gia đình mình. Đặc biệt sự tiện lợi do ổ cắm mang lại thì không ai có thể phủ nhận, tiện lợi hơn hẳn, thay thế con người trong bật tắt thiết bị điện. Có rất nhiều mẫu ổ cắm khác nhau của hãng Kiwi người dùng có thể tham khảo lựa chọn thiết bị điện nhà mình nhé!