Có những loại chuông cửa không dây nào?

Có những loại chuông cửa không dây nào?
Chuông cửa không dây đang dần chiếm lĩnh thị trường thay thế cho các dòng chuông cửa có dây truyền thống. Những ưu điểm dòng hiện đại này mang lại không ai có thể phủ nhận như dễ lắp đặt, đơn giản, gọn nhẹ,.. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết có những loại chuông cửa không dây nào trên thị trường để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Tùy vào từng cách phân loại khác nhau mà có nhiều dòng mẫu mã, khoảng cách.. không giống nhau.

Phân loại chuông cửa không dây dựa trên cơ chế hoạt động

Dựa trên cách thức  hoạt động của chuông cửa không dây có 2 loại chính: chuông cửa nhấn nút và chuông cửa cảm biến chuyển động.
  • Chuông cửa nhấn nút: là dòng chuông cửa bao gồm nút nhấn và chuông báo tách rời. Chỉ khi có lực nhấn tác động vào nút nhấn, tín hiệu mới được truyền đi tới bộ phận báo chuông. Như vậy, người dùng hoàn toàn chủ động tới việc báo khách hay không thích hợp lắp các không gian gia đình, văn phòng.
  • Chuông cửa cảm biến chuyển động: là dòng chuông hoạt động hoàn toàn tự động dựa trên cơ chế cảm ứng khi có sự di chuyển con người. Ở bộ phận cảm ứng, khi có người đi qua khu vực cảm biến, chuông sẽ đồng thời kêu. Có thể hiểu rằng, bất kể bạn đi ra hay vào từ nhiều hướng khác nhau chuông đều có thể kêu nếu nằm trong khu vực này. Sản phẩm phù hợp với chức năng báo trộm, chào khách ở các cửa hàng.
Chuông cửa không dây KW D15A

Chuông cửa không dây KW D15A

Phân loại chuông cửa dựa trên năng lượng sử dụng

Có những loại chuông cửa không dây nào dựa trên cách phân loại này? Trên thực tế,các dòng chuông cửa không dây được thiết kế hoàn toàn không sử dụng dây điện. Vì thế nút nhấn sẽ được thiết kế hiện đại hơn khi sử dụng pin hoặc tự cung cấp năng lượng để hoạt động. Tương tự như vậy, chuông báo thường lắp đặt bên trong nhà, nên sẽ dễ dàng khi có thể cắm trực tiếp vào ổ điện hoặc dùng pin. Như vậy, có những loại chuông cửa không dây như sau:
  • Nút nhấn dùng pin, chuông báo cắm ổ điện
  • Nút nhấn dùng pin, chuông báo dùng pin
  • Nút nhấn tự sản sinh năng lượng, chuông báo cắm ổ điện
Bộ chuông cửa không dây

Bộ chuông cửa không dây

Với các dòng dùng pin, người dùng cần để ý khoảng 3-6 tháng tùy mức độ nhấn chuông hoặc tiếng chuông yếu đi để thay pin cho các bộ phận của chuông cửa. Ngoài ra, các dòng chuông cửa có nút nhấn tự sản sinh năng lượng là dòng chuông cửa cao cấp nhất hiện nay. Khi có lực nhấn, đồng thời cấu tạo nút nhấn sẽ chuyển lực này thành một dạng năng lượng truyền sóng tới chuông báo khách khá tiện lợi. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng dùng mà không cần phải nhấn quá mạnh, bền bỉ và không cần thay pin. Cách lắp chuông cửa không dây khá đơn giản với nút nhấn đều bắt vít hoặc dùng miếng dán, chuông báo cắm ổ điện/ dùng miếng dán nếu dùng pin.

Một số cách phân loại chuông cửa khác

Ngoài 2 cách phân loại chuông cửa không dây chính trên, còn có các loại chuông cửa với từng đặc điểm khác nhau như loại chuông cửa chống nước hay loại không chống nước. Nếu bạn cần lắp ngoài trời, thì đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm để đảm bảo chuông cửa nhà bạn bền bỉ hơn, bất chấp mọi môi trường thời tiết. Ngoài ra, có dòng bắt khoảng cách xa, có loại chỉ bắt trong phạm vi hẹp. Tham khảo thêm cách chọn chuông cửa không dây phù hợp để biết chuông nào phù hợp với không gian cũng như nhu cầu của bạn. Chuông cửa không dây có khá nhiều ứng dụng bên cạnh báo khách với đa dạng mẫu thiết kế khác nhau. Chính kiểu dáng nhỏ gọn, dễ lắp đặt, linh hoạt thay đổi vị trí lắp báo chuông hiệu quả cho các gia đình. Hẳn bạn đã tìm ra lời giải đáp có những loại chuông cửa không dây nào trên thị trường rồi phải không. Chúc bạn sẽ tìm được chiếc chuông cửa tốt nhất cho nhà mình.